ระบบฝากถอนอัตโนมัติ ON189

GAME OF THRONES เหตุการณ์เรื่องย่อ 1-4ซีซั่น

GAME OF THRONES เหตุการณ์เรื่องย่อ 1-4ซีซั่น พูดถึงซีซันเรื่องดังอย่าง เกมออฟโทรน จากฝั่งยุโรปที่ถ่ายทอดผ่านช่อง HBO เป็นซีรีย์ที่ดังไปทั่วโลกก็ว่าได้ ใช้ทุนในการสร้างแต่ละซีซั่นถึง 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปดูว่ามีเหตุการณ์ อะไรเกิดขึ้นบ้างในแต่ละซีซั่นของ GAME OF THRONES

Season 1

เหตุการณ์เรื่องย่อGAME OF THRONES 1-4ซีซั่น

กษัติร์แห่งเวสเทอรอสได้เดินทางขึ้นเหนือไปยังวินเทอร์เฟลเพื่อขอให้ เน็ด สตาร์ด ให้มาเป็นมือขวาของกษัติร์ ด้วยความที่เป็นสหายกัน เน็ดจึงจำใจต้องไปและพาลูกสาวทั้ง 2 ไปด้วยได้แก่ อาร์ยาและซานซ่า ด้านลูกชายทั้ง 3 คนของเน็ด สตาร์ด มีเพียง จอน สโนว์ ซึ่งเป็นลูกนอกสมรสได้ตัดสินใจไปอยู่ที่หน่วยพิทักษ์ราตรี ในระหว่างที่อยู่ในวินเทอร์เฟล แบรนสตาร์ด ได้เห็นราชนีเซอร์ซีและเจมี่ ซึ่งเป็นพี่น้องฟาแฝดของราชนี

มีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ทำให้แบรถูกผลักตกลงจากหอคอยเพื่อปิดปาก แบรนแต่แบรนไม่เสียชีวิตแต่พิการไปตลอดชีวิต ทางด้านลอร์ดปีเตอร์ เบลิช ได้ใส่ร้ายว่า ทีเรียนเป็นคนสั่งฆ่า แบรน ทำให้แคทลีนจับตัวทีเรียนไปสอบสวนแต่ทีเรียนรอดมาได้เพราะเป็นคนในตระกูลแลนนิสเตอร์ โดยให้บรอนน์ลงประลองแทนตัวเอง

ทางด้านเมืองKing เน็ต สตาร์คได้สืบข่าวเรื่องลูกๆของโรเบิร์ต จนได้รู้ว่าลูกทั้งหมดของโรเบิร์ตไม่ใช่ลูกแท้ๆของเขา แต่ก่อนที่โรเบิร์ดจะได้รู้ความจริงเขาก็ถูกหมูป่าขวิตตายไปซะก่อน เน็ตได้ เรนลีย์ น้องชายโรเบิร์ตและลิตเติลฟิงเกอร์ช่วยในการก่อกบฏ แต่ดันถูกลิตเติลฟิงเกอร์หักหลังถูกตัดสินประหารชีวิตต่อหน้าประชาชนซึ่ง 1 ในนั้นมีลูกสาว 2 คนอยู่ด้วยแต่ทางด้านอาร์ยาได้หนีออกจากเมืองและซานซ่าอยู่ในเมืองKing ส่วนทางด้านร็อบได้รู้ข่าวว่าพ่อของตนได้ถูกประหาร ได้ตั้งตัวเป็นกษัติร์แดนเหนือในระหว่างที่ยกทัพมาได้จับตัวเจมี มาเป็นตัวประกันด้วย

อีกด้านของเวสเทอรอส ทวีปเอสซอส แดเนรีส ทาร์เกเรียน ได้ถูกพี่ชายขายให้กับคาล โดรโก้ หัวหน้าชนเผ่าโดธากีเพื่อมาแต่งงาน ในวันแต่งงาน แดเนรีส ได้รับของหวัญเป็นไข่มังกร 3ลูก ในช่วงเวลาต่อมาคาล โดรโก้ได้เสียชีวิต ทำให้กำลังใจของชนเผ่าโดธากีลด แดเนรีสได้เดินเข้ากองไฟพร้อมไข่มังกร แต่กับรอดชีวิตมาได้ พร้อมลูกมังกรทั้ง 3 ตัว

Season 2

เหตุการณ์เรื่องย่อGAME OF THRONES 1-4ซีซั่น

ทวีปเอสซอส แดเนรีส ทาร์เกเรียน ได้ถูกขโมยลูกมังกรไปแต่มังกรได้ฆ่าคนที่ขโมยมังกรแต่คนที่ถูกลูกมังกรสังหารได้ฆ่าเจ้าเมืองควาร์ธไปแล้วทำให้ แดเนีสได้ยึดเมืองและเอาเงินไปซื้อเรือจำนวนมาก ส่วนทางด้านเวสเทอรอส ทีเรียนน้องชายของราชนีได้รับหน้าเป็นมือขวา กษัติร์

ทางด้าน ร็อบ ได้ตกลงจะแต่งงานกับลูกสาวของตระกูลเฟรย์แลกกับเป็นทางผ่านให้กับกองทัพของแดนเหนือแต่ร็อบดันได้เทลิซ่าผู้หญิงที่เจอกันไม่นานด้านธีออน เกร์ยจอยกลับไปยังหมู่เกาะไออนเพื่อขอกำลังเสริมมาช่วย ร็อบแต่ดันทรยศและได้ยึดเมืองวินเทอร์เฟลส่วนลูกชายของ เน็ตได้หนีตายอยู่ในแดนเหนือ หลังจากนั้นไม่นาน ธีออนโดนจับโดยคนของตระกูลโบลตัน ทางด้าน จอนสโนว์ ได้เดินทางไปในดินแดนเถื่อนนอกกำแพงได้เจอกับหญิงสาวคนเถื่อนชื่ออีกริตต์ และได้รับการยอมรับจากหัวหน้าคนเถื่อน แมนซ์ เรเดอร์ เพราะคิดว่า จอน ได้ทรยศต่อหน่วยพิทักษ์ราตรี

แคทลีนให้บริแอนน์ แห่งทาร์ธ ให้นำตัว เจมี ไปส่งที่คิงแลนดิ้งเพื่อแลกตัวกับลูกสาวทั้ง 2 ของเธอ ส่วนสงครามที่เมืองคิงแลนดิ้งทัพสแตนนิส ซึ่งหลังจากที่ทำศึกสายเลือดกับเรนลีย์ บาราเธียน ก็ได้ยกทัพเรือมาแต่อ่าว Blackwater แต่แพ้สงครามเพราะทางด้านคิงส์แลนดิ้งได้ทัพจากไรเรลล์มาช่วย อาร์ยาได้ความช่วยเหลือจาก จาร์เกน ฮะการ์ ชายลึกลับ และได้หนีออกมาจากปราสาทฮาร์เรนฮาลแต่ในระหว่างเดินทางขึ้นแดนเหนือ ได้เจอกับเดอะฮาวด์ซึ่งจะพาอาร์ยาไปส่งเพื่อแลกรับเงินรางวัล

Season 3

เหตุการณ์เรื่องย่อGAME OF THRONES 1-4ซีซั่น

ด้านแดเนรีส ทาร์เกเรียน ได้รับกองทัพผู้ไร้มลทิน พร้อมด้วย มิสซานเดร ซึ่งช่วงหลัง แดเนรีสได้ยกทัพไปตีเมืองหลวงแห่งการค้าทาส กลายเป็นผู้ปลดปลอยทาสในที่สุด อีกด้านเมืองคิง ไทวินพ่อของทีเรียนได้ให้ทีเรียนแต่งงานกับซานซา เจมีพี่ชายของทีเรียนได้ถูกตัดแขนและบริแอนน์ถูกบังคับให้สู้กับหมีแต่รอดชีวิตมาได้ทางด้าน ธีออน ได้ถูก แรมซีย์ สโนว์ ทรมาน ทำให้ธีออนสูญเสียตัวตนของตัวเองไป

ต่อมาแบรนเจอโจเจน และมีร่า รี้ด สองพี่น้องที่ต้องการให้แบรนไปเจอ อีกาสามตา เพื่อฝึกควบคุมพลังนิมิตรของตัวเอง ทางด้าน จอน สโนว์ ได้พาคนเถื่อนข้ามกำแพงมา แต่พอคนเถื่อนได้รู้ว่าจอนยังคงเป็นหน่วยหน่วยพิทักษ์ราตรี เกิดการต่อสู้กัน สุดท้ายจอนได้ตัดสินใจหนีออกมา ส่วนเหตุการณ์สุดท้ายของ ss3 ก็คงเป็นการทรยศของตระกูลโบลตัน โดยการปิดประตูและสังหาร ร็อบ สตาร์ค และภรรยา ของ ส่วนแคทลีนก็ถูกสังหารเช่นกัน

Season 4

เหตุการณ์เรื่องย่อGAME OF THRONES 1-4ซีซั่น

เปิดมาด้วยทางด้านแดเนรีสได้ยึดเมืองมีรีนได้สำเร็จ และได้ขังมังกรของตัวเองไว้แต่ได้แค่ 2 ตัวเพราะอีก 1 ตัวได้หนีไปก่อน ส่วนผู้ติดตามอย่างเซอร์โจราห์ ถูกจับได้ว่าเป็นสายจากคิงส์แลนดิ้ง ส่วนทางด้านคิงส์แลนดิ้ง ได้จัดงานแต่งระหว่าง จอฟฟรีย์ และ มาจอร์รีแต่ในระหว่างงาน จอฟฟรีย์ ถูกวางยา เสียชีวิตในที่สุด ระหว่างงานซานซาได้หายตัวไป ทำให้ทุกคนเข้าใจว่าทีเรียนเป็นคนวางยา จอฟฟรีย์

หลังจากนั้นซานซาได้ขึ้นเรือไปกับลิตเติลฟิงเกอร์เพื่อยังเอียรี น้าสาวของ ซานซากำลังจะแต่งงาน กับ ลิตเติลฟิงเกอร์ พอได้แต่งงานไม่นานลิตเติลฟิงเกอร์ ก็ได้สังหาร เอียรี ด้วยการผลักลงประตูจันทรา ซานซ่าเป็นผู้ช่วยชีวิตลิตเติลฟิงเกอร์ไว้ด้วยการแสดงละครตบตาสภา ด้านทีเรียน ที่ให้ โอเบรินประลองแทนดันแพ้ให้กับ เดอะเมาท์เทน โอเบริน

ในวันที่รอการประหารของทีเรียน เจมีพี่ชาย ได้มาปล่อยตัวทีเรียนเพื่อให้หนีไป แต่ก่อนจะไปทีเรียนได้แอบเข้าไปในห้องของไทวิน แล้วได้เจอกับ เชโสเภณีที่เขารัก เขาได้สังหาร เช และยิงไทวิพ่อของเขาด้วย หน้าไม้และได้ขึ้นเรือหนีไปยังทวีปเอสซอส

อาร์ยาและบริแอนย์ได้เจอกันแต่อาร์ยาเลือกที่จะเดินทางต่อเพื่อไปฝึกฝนตัวเอง ส่วนทางด้าน แบรนได้ถึงที่หมายแต่ก็เสียโจเจนไป เหตุการที่กำแพงคนเถื่อนได้บุกกำแพง ต่อสู้กับเหล่าอีกา แต่เหล่าอีกาก็ปกป้องไว้ได้ ส่วนผู้หญิงคนเถื่อนที่ชื่อ อีกริตต์ เสียชีวิตในระหว่างต่อสู้ ต่อมาจอน สโนว์ได้เดินทางไปเจรากับคนเถื่อนแต่เจอกับกองทัพสแตนนิส

นี้เป็นเพียง เหตุการณ์เรื่องย่อGAME OF THRONES 1-4ซีซั่น แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ต่อจากซีซัน1-4 ติดตามได้ที่ ON-189.com

@2020 ON189.COM.ALL.RIGHT RESERVED